Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 441
Năm 2022 : 7.489
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON NAM HỒNG TIẾP CẬN PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEAM TRONG CÔNG TÁC CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ NĂM HỌC 2021 - 2022

       Như chúng ta đã biết, ở độ tuổi mầm non, trẻ tiếp thu bài vở không phải qua những lời nói mơ hồ mà chúng cần được trải nghiệm thực tế, được khám phá, quan sát và thực hành, bởi tư duy của trẻ mầm non là tư duy mang tính chất trực quan. Khi cho trẻ thực hiện một thí nghiệm khoa học nào đó, hãy tạo điều kiện cho trẻ được quan sát, đồng thời tập trung vào những câu hỏi để trẻ tự đưa ra câu trả lời về những hiện tượng, thay đổi mà trẻ nhìn thấy, nghe thấy. Tránh giải thích dài dòng làm trẻ hoang mang khó hiểu, hãy để trẻ tiếp thu mọi thứ bằng chính cảm nhận và giác quan của mình.

       Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Tiền Hải, trường mầm non Nam Hồng tiếp cận phương pháp  giáo dục hiện đại  Steam trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ tại trường. Năm học 2021 – 2022, nhà trường tổ chức ứng dụng mô hình dạy học Steam đối với trẻ 5 – 6 tuổi. Với mô hình tích hợp, Steam giúp học sinh dễ dàng hệ thống hóa kiến thức. Một khi kiến thức  được tích họp, liên kết với nhau, trẻ không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể thực hành và tạo ra những sản phẩm cho cuộc sống hằng ngày.

Các bé hào hứng tiếp cận phương pháp học mới

Các bé về  nhóm thảo luận khám phá đối tượng

Khám phá các nguyên liệu bằng các giác quan

Ghi chép kết quả vào bảng khảo sát

Tự tìm kiếm các nguyên vật liệu để thiết kế sản phẩm

Bắt tay vào thiết kế

Chia sẻ kết quả với cô và các bạn

Các bé hào hứng khi được thử nghiệm sản phẩm của mình

Các bé thỏa mãn khi thiết kế thành công các sản phẩm của mình trong show diễn thời trang của lớp

        Cho trẻ mầm non được tự do hoạt động là một trong những cách thức giáo dục của phương pháp Steam. Hãy để trẻ làm người lớn theo sở thích của mình thông qua các hoạt động Steam dưới dạng trò chơi nhập vai vào các nhân vật: kĩ sư, nhà bác học, bác sĩ, nhà thám hiểm,…Giao nhiệm vụ cho trẻ, tạo cảm hứng để trẻ được thỏa sức tìm tòi, khám phá sẽ khiến trẻ tiếp nhận kiến thức một cach dễ dàng hơn.

       Trường mầm non Nam Hồng đã tận dụng được lợi ích của Steam mang lại và từng bước khai phá tiềm năng của nó một cách triệt để, hứa hẹn một bước phát triển mới trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ tại trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook