Năm 2024 : 23.521
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải tổ chức chương trình ngoại khóa Giáo dục truyền thống quê hương với chủ đề: “Đất và Người Tiền Hải”

Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 30/1/2019 của BCH Đảng bộ tỉnh Thái Bình về tăng cường giáo dục, phát huy truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước, cách mạng của quê hương Thái Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải tổ chức giờ học ngoại khóa giáo dục truyền thống yêu quê hương với chủ đề: “Đất và Người Tiền Hải”.

Tiền Hải tổ chức chương trình ngoại khóa Giáo dục truyền thống quê hương

với chủ đề: “Đất và Người Tiền Hải”

Giờ học ngoại khóa được tổ chức theo 3 phần.

Phần 1- Khởi động giờ học: Hình thức thể hiện là sự tương tác giữa cô và trò qua các câu hỏi về địa danh lịch sử của quê hương.

Phần 2- Hình thành cho học sinh kiến thức về công cuộc khẩn hoang, phong trào 14-10 và về cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, những kiến thức về Đất và Người Tiền Hải trên con đường đổi mới hiện nay.

Phần 3- Rung Chuông vàng.

Đặc biệt những kiến thức về lịch sử của mảnh đất con người Tiền Hải đã được 150 học sinh của trường THCS Nguyễn Công Trứ, THCS Hưng Đạo, THCS 14-10 và trường Tiểu học và THCS Đông Lâm tái hiện lại từ công cuộc khẩn hoang của Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ cho đến thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm và công cuộc đổi mới đi lên qua màn Sử thi với thời lượng dài hơn 60 phút.

Sau màn Sử thi là phần củng cố kiến thức qua trò chơi Rung Chuông vàng, với những câu hỏi liên quan đến những địa danh gắn liền với lịch sử, văn hóa và khu du lịch địa phương.

Thông qua giờ học ngoại khóa, nhằm giúp cho các học sinh liên hệ chặt chẽ kiến thức đã học với những hiểu biết về quê hương và văn hóa địa phương. Từ đó giúp học sinh hiểu biết, hòa nhập hơn với môi trường mà mình đang sống, góp phần giữu gìn, bảo vệ các giá trị văn hóa của quê hương, đồng thời giáo dục lòng tự hào về quê hương cách mạng 14-10 anh hùng./.